Đăng bởi: Đức Tú | 22/10/2007

Cá Chép Nấu Chua

Nguyên liệu: – Ca’ nước ngọt( mình hay nấu cá chép :4: )
- Mẻ
- Nghệ Tươi
- Rau thì là
- Gia vị
- Me ( nếu không có thì các bạn có thể dùng các loại quả khác thay thế mà cũng có độ chua như thế)
- Cà chua
- Dầu ăn
Bắt đầu nhé!
- Cá cắt khúc, rửa sạch cho vào nồi.
- Cho mẻ, và gia vị vào ướp khoảng 15 phút
- Nghệ giã ra vắt lấy nước (bỏ bã nhé) rồi cho vào nồi ướp cùng với cá.Đừng cho cà chua vào vội nhé.
- Cho me vào(
nếu không có thì các bạn có thể dùng các loại quả khác thay thế mà cũng có độ chua như thế)
- Một chút dầu ăn vào nồi sẽ tăng độ béo cho ca’.
Mọi thứ đã xong xin mời mọi người cho cá lên bếp thôi.Khi cho cá lên bếp các ban đừng cho nước vội, đun cá cho gần chín để nước o trong cá ra hết. Rồi mới cho nước vào, bây giờ thì thái cà chua ra lam 4 và cho vào nồi. Đun chừng nào canh cá sôi thi bắc ra.
- Vớt cà chua ra bát để giầm, rồi lại cho vào nồi. Bây giờ thì các bạn cho thì là vào và nồi canh của các bạn đã ô…là…kê…Chờ bố mẹ về là chén thoi :)
Muốn ngon hơn thì các bạn nên pha chút nước chấm cá.Bằng cách:
Đập vài lát gừng, cho vào bát. Cho chút mắm, dấm, đường , ớt vào là ô…là…kê.

About these ads

Responses

  1. Canh cá nấu chua


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: